Tin tức

Ý nghĩa và lợi ích phong thủy của cây kim ngân

Đã từ lâu, người ta thường hay trang trí trong nhà, phòng ngủ, quán cà phê, cơ quan,… bằng cây Kim ngân. Vì ý nghĩa phong thủy tốt đẹp của nó nên KING GOLD đã cho ra mắt sản phẩm cây kim ngân dát vàng 24k để quý vị có thể làm quà tặng sếp, tặng doanh nghiệp đối tác,… Tuy nhiên có nhiều khách hàng thắc mắc không biết cây kim ngân hợp những mệnh nào. Qua bài viết dưới đây, KING GOLD hy vọng quý vị có được câu trả lời cho mình.

Cây kim ngân hợp với tuổi nào nhất

  • Đối với tuổi, cây kim ngân sẽ khắc phục những yếu điểm trong tính cách của những người mang tuổi tuất, thân và hợi. Đại đa số, tuổi thân, hợi, tuất đều có một đặc điểm chung là chân thành, luôn đối xử tốt với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, chính điều đó cũng khiến họ đôi khi bị lợi dụng, lòng tốt đặt không đúng chỗ. Do vậy, cây kim ngân sẽ mang lại sự hài hòa, chỉ đường dẫn lỗi mọi công việc của mình đi theo đúng quỹ đạo, tránh mắc sai lầm và nhanh chóng đạt được thành công bền vững.
  • Đối với những tuổi còn lại cây kim ngân càng làm tôn lên những tính cách linh hoạt, nhạy bén của họ. Từ đó, con đường ngày càng rộng mở hơn.

Cây kim ngân hợp mệnh gì

Lá cây kim ngân được xòe ra làm 5 nhánh. Đó là biểu tượng của kim, mộc, thủy, hỏa, thổ mang lại sự cân bằng trong sự sống. Vì vậy hầu như không tương khắc với các mệnh trong phong thủy.

Tiền bạc và phúc lộc sẽ càng nhiều khi kết hợp với các mệnh sau:

  • Thân có kích thước lớn chiếm tới 50% diện tích của cả cây. Vì vậy rất hợp với mệnh thổ, mệnh kim (thổ sinh kim).
  • Tán lá  rộng,  tượng trưng cho mệnh mộc. Do vậy, cây sẽ hợp với ai mang mệnh mộc, hỏa (mộc sinh hỏa).
  •  Hai mệnh còn lại là mệnh hỏa và thủy đều tương sinh với đặc điểm của cây. Bởi hỏa sinh thổ, thủy sinh mộc.

Đó cũng là lý do tại sao cây kim ngân lại được ưa chuộng đến vậy. Đặc điểm cấu tạo từ thân tới lá cũng đã mang lại sự hài hòa cho tất cả các mệnh trong ngũ hành.

Ý nghĩa và lợi ích phong thủy của cây kim ngân

Sự tích kể rằng có một chàng trai nghèo cuộc sống luôn luôn gặp vận xui, làm ăn mãi mà không khá. Một ngày nọ, anh ta quyết định đi tìm một con đường mới. Vừa đi anh vừa cầu nguyện và rồi phát hiện ra một loài cây lạ. Anh ta mang về nhà như một điềm báo và kể từ đó gia đình anh trở nên giàu có, thịnh vượng hơn. Đó chính là cây kim ngân. Từ đó, người ta tin rằng cây kim ngân trở thành một trong những cây cảnh mang lại tiền tài, vượng khí cho gia chủ.

Thân phình to mang lại cảm giác vững trãi, nhưng đồng thời cũng rất dẻo dai nên nhiều người đã tết 3 hoặc 5 cây với nhau giống như bím tóc. Do đó, nó như một biểu tượng của sự vững vàng, kiên định trước sóng gió.

Được gắn liền với văn hóa Á Đông và cây kim ngân được cho mang lại tiền tài, vận may trong kinh doanh, đầu tư. Vì vậy, bạn sẽ thấy chúng rất nhiều ở các doanh nghiệp lớn nhỏ. Đối với cá nhân thường mua các dòng cây kim ngân để bàn làm việc tại nhà hoặc cơ quan.

Số lượng cây kim ngân trong chậu cũng mang những ý nghĩa khác nhau:

  • Thế “trụ thiên”: trong chậu được trồng duy nhất một cây và phải đạt được tiêu chuẩn về thân to, béo mập. Đó là thế đứng vững vàng, kiên định.
  • Thế “phúc – lộc – thọ”: trong chậu được trồng 3 cây và thường được tết lại mang ý nghĩa của sự bền chặt song hành giữa phúc, lộc, thọ luôn đi liền với nhau.
  • Thế “Phúc – lộc – thọ – an – khang”: Mỗi chậu kim ngân được trồng 5 cây.

Gọi ngay